Vách ngăn Panel

  • image

Panel bông thủy tinh vách ngoài

Tấm Panel Glasswool/ Rockwool có thể thay thế hoàn toàn vật liệu truyền thống như gạch xây, bê tông,... giúp rút ngắn thời gian thi công và giảm giá thành xây dựng. 

Panel Glasswool/ Rockwool có khả năng kháng khuẩn, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, tiết kiệm năng lượng, vững chắc và nhẹ hơn so với vật liệu truyền thống khác.

Liên hệ

1. Panel Glasswool / Rockwool vách ngoài là gì ?
 

Panel Bông Thủy Tinh/ Bông khoáng hay (Glasswool Panel/ RockWool Panel ) là tấm panel 3 lớp bao gồm hai mặt ngoài là lớp tôn mạ hợp kim nhôm kẽm, sơn tĩnh điện hoặc inox được kết dính với lớp lõi Glasswool/ Rockwool ở giữa bằng keo dán chuyên dụng. Tấm panel được sản xuất trên dây truyền công nghệ liên tục, tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu không những mang lại bề ngoài có tính thẩm mỹ cao mà còn giúp chống nóng, cách âm, đặc biệt là khả năng chống cháy hiệu quả cho công trình. Tấm Glasswool Panel/ Rockwool Panel không những nhẹ mà còn có sức bền lớn, phương pháp thi công lắp ghép đơn giản dễ dàng tháo lắp di chuyển, tái sử dụng nhiều lần,  mang lại hiệu quả kinh tế cao… nên ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cả trong các công trình công nghiệp và dân dụng.
 

  2. Ứng dụng sản phẩm Panel Glass/ Rock wool:

Panel Glasswool/ Rockwool được ứng dụng rộng rãi trong việc lắp dựng trần, vách ngoài, vách trong, vách ngăn nội thất, vách ngăn cách nhiệt, vách ngăn chống cháy.. các nhà dân dụng,  văn phòng, phòng bảo quản lương thực, thực phẩm. Nhà xưởng chế biến thủy hải sản, chế biến nông sản thực phẩmnhà máy sản xuất ngắn hạn, hay các công trình nhà tạm, nhà nghỉ, nhà lưu trú công nhân và các công trình có chi phí đầu tư thấp.

Sản phẩm có thể lắp dựng ngang hoặc dọc. Làm trần, tường của công trình.

Panel Glasswool/ Rockwool còn thích hợp cho các công trình xây dựng trên nền đất yếu, có khả năng tạo kết cấu nhẹ, dễ phối hợp lắp dựng trên cao, giảm bớt trọng lực nền móng và kết cấu. Chính vì vậy, rất nhiều các nhà máy, nhà xưởng đã và đang sử dụng vách trong panel làm vách ngăn nội thất, vách ngăn cách nhiệt thay thế cho xây tường gạch và tường bê tông truyền thống. Đặc biệt cho các kho nhà xưởng cần khả năng kháng, chống cháy cao.

 

  

3. Biên dạng sản phẩm tấm Glasswool PanelRockwool Panel vách ngoài.

Hình 1: Biên dạng Panel Glass/ Rock wool tường trong 

 

Hình 2: Biên dạng Panel Glass/ Rock wool tường trong có PU ngàm âm dương

4. Cấu tạo tấm Panel Glasswool/ Rockwool vách ngoài.

 

Panel Glasswool/ Rockwool có cấu tạo với lớp ngoài là tôn chuyên biệt, tôn kháng khuẩn, inox 304 hoặc nhôm. Hai mặt ngoài là mặt phẳng hoặc có gân tăng cứng, với kiểu dáng đẹp, sang trọng. màu sắc đáp ứng mọi nhu cầu tường trong của công trình dân dụng và công nghiệp. Lớp lõi bên trong sử dụng Glasswool/ Rockwool nhập khẩu từ Châu Âu, độ dày Glasswool/ Rockwool từ 50mm đến 150mm,. Các tấm tường được liên kết bằng ngàm âm dương kín khít chắc chắn.

4.1. Vật liệu hai bề mặt:

Căn cứ mục đích sử dụng của khách hàng, Nhà sản xuất sẽ sử dụng lớp ngoài là tôn hay Inox…
Phần lớn cấc tấm panel này đều được sử dụng lớp tôn mạ hợp kim nhôm kẽm (Az50,100,150) sơn màu, kháng khuẩn, inox chất lượng cao; chiều dày từ 0.35mm đến 0.8mm; Khổ hiệu dụng/khổ sản phẩm 1000/1030 mm; mặt ngoài cùng sử dụng lớp màng bọc nilong để chống trầy xước trong quá trình sản xuất và bảo quản trong quá trình lắp đặt tại công trình.
Kết cấu bề mặt có thể là cán gân hoặc phẳng tùy theo thiết kế của công trình. Ngàm âm dương, được thiết kế chắc chắn, dễ dàng lắp đặt thi công; và được lắp ráp kết hợp với các phụ kiện là nhôm hoặc tôn.

 

STT Chỉ tiêu Đơn vị Thông số kỹ thuật
1 Thép nền   TCVN 7470
2 Độ dày thép nền thông dụng   mm   0.35, 0.40; 0.45; 0.50...
3 Tỷ lệ mạ hợp kim % 55.0 % nhôm; 43.5 % kẽm; 1.5 % Silicon
4 Độ dày tôn sau khi mạ và sơn phủ mm 0.40; 0.45; 0.50...
5 Sai số độ dày tôn sau khi mạ và sơn phủ mm ± 0.02

Bảng thông số kỹ thuật lớp tôn nền

4.2. Lớp Glasswool/ Rockwool ở giữa:

Bông thủy tinh (Glasswool): Sợi thủy tinh sử dụng làm lõi bên trong của glass wool panel được làm bằng cát silica, fenspat, đá vôi...nung chảy ở nhiệt độ 1,500 ~ 1,600℃ bằng phương pháp ly tâm nên có khả năng chống cháy tối ưu với sức chịu nhiệt lên tới 350oC.
Bông khoáng (Rockwool):  Rockwool panel có kết cấu bên trong làm bằng cát silisca nung chảy ở nhiệt độ cao, giúp cách nhiệt tối ưu, hấp thụ âm và khả năng chống cháy hoàn hảo đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho công trình chỉ với 1 lần thi công. Ngoài ra, kết cấu sợi quặng khoáng giúp sản phẩm có độ bền cao, độ phục hồi ưu việt & tính năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt.  

Lớp Glasswool tỷ trọng 48, 64Kg/m3Rockwool tỷ trọng 80. 100, 120, 160Kg/m3. Độ dày lớp Glasswool/ Rockwool 50mm, 75mm và 100mm, 125mm, 150mm. 

Lớp Glasswool/ Rockwool có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống thấm, thân thiện với môi trường, kết cấu bền vững và sử dụng rất tốt cho các công trình.

Sử dụng bông thủy tinh không cháy hoặc bông khoáng làm vật liệu cách nhiệt, giúp ngăn ngừa sự khuyếch tán trong trường hợp có hỏa hoạn, giúp ngăn chặn khí độc phát sinh. Là loại panel sandwich dùng sợi thủy tinh (sợi yura) làm vật liêu trung gian giúp cách nhiệt, cách điện, cách âm & có tính đàn hồi vượt trội.

Tùy theo đặc điểm của công trình và tuân theo các qui định của pháp luật về PCCC, quý khách có thể lựa chọn giữa Panel Glasswool hoặc Panel Rockwool.  

Thành phần Thông số kỹ thuật
 Vật liệu Hai mặt ngoài cùng Lớp tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm,sơn tĩnh điện hoặc inox có độ dày 0,35-0,6mm
Cách nhiệt bên trong Glass wool / Tỷ trọng 48kg/m3, 64kg/m3 Độ dẫn nhiệt: 0.033(W / m·k) (48K) ( 20°C + -5°C)
Rock Wool/ mật độ (kg/ m3): 80,100,120,150/ Độ dẫn nhiệt: 0.034(W / m·k) (20°C + -5°C)
vật liệu cốt lõi Lớp tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm,sơn tĩnh điện hoặc inox có độ dày 0,35-0,6mm
Thông số kỹ thuật
Khổ hiệu dụng (mm) 1000
Khổ sản phẩm (mm) 1030
Chiều dài (mm) Tùy thuộc khả năng vận chuyển (0,80m - 18m)
Độ dày (mm) 50mm; 75mm; 100mm; 125mm; 150mm;
Màu sắc Theo bảng mã màu nhà sản xuất

Bảng thông số kỹ thuật của tấm Panel Glass Wool / Rock Wool

 

 Hạng mục thử nghiệm  Cơ bản Kết quả
Đánh giá
1 2 3
 Vật liệu chống cháy
 Tỷ lệ giải phóng nhiệt
Tổng nhiệt lượng giải phóng (MJ/m2) 8 MJ/m2  0.3 1.0 1.4
 
 

 
 
thích hợp
Tỷ lệ giải phóng nhiệt vượt quá thời gian Hơn 10s 0 0 0
Các vết nứt và lổ hỏng trên mẫu vật (hoặc lõi) không không không không
Kiểm tra khí độc hại Thời gian dừng thí nghiệm. Hơn 90s 14 : 48 14 : 44  

Bảng kết quả thử nghiệm tính năng gần như không cháy của Glass Wool Panel

5.Thông số kỹ thuật Panel Glass Wool (Panel bông thủy tinh):

5.1. Glass Wool - Bông thủy tinh cách âm là dòng sản phẩm được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất từ xỉ, đá, đất sét. Thành phần của yếu của Bông thuỷ tinh cách âm Glasswool chứa Aluminum, Silicat Canxi, Oxit kim loại… và hoàn toàn không chứa Amiang. Với những thành phần này, sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt, cách điện cao. Đồng thời Bông thủy tinh còn giúp chống cháy tốt.

5.2. Những ưu điểm nổi bật của bông thủy tinh Glasswool là gì?

Trong ngành xây dựng nói chung và những ngành công nghiệp nói riêng, Bông Thủy Tinh Glasswool được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Và những tính năng nổi bật tạo nên ưu thế cho sản phẩm đó chính là: Cách Âm, Cách Nhiệt rất tốt, không cháy và có độ bền lý tưởng.

Cụ thể sản phẩm có những ưu điểm vượt trội như:

Khả năng cách nhiệt tốt: Hệ số cách nhiệt R từ 2.2 đến 2.7, giúp cho nó có khả năng cách nhiệt và chống nóng cực kỳ tốt.

Có khả năng cách âm: Bông Thủy Tinh có đặc tính mềm mại, và cấu tạo dạng bông nên có nhiều kẽ hở bên trong kết cấu. Nhờ vậy nên Bông Thủy Tinh Glasswool có tính Cách Âm và Tiêu Âm rất tốt. Âm thanh khi đi vào bên trong Bông Thủy Tinh sẽ bị tiêu tán đi, giúp hạn chế sự xuyên qua của sóng âm và là giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào cũng như bên trong ra bên ngoài.

Có khả năng chịu nhiệt cao: Bông Thủy Tinh có khả năng chịu nhiệt rất cao, nhất là khi được phủ màng nhôm hoặc bạc có thể chịu được ngưỡng nhiệt độ từ -4oC tới 350oC và -4oC tới 120oC nếu không phủ.

Không chứa chất độc hại: Với thành phần cấu tạo tự nhiên nên sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho cả con người lẫn động vật. Tính đàn hồi tốt: Với cấu trúc dạng sợi bông mềm cho ra sản phẩm có độ đàn hồi tốt.Bông thủy tinh dài hơn sợi bông khoáng nên dễ thi công.

Chính những ưu điểm trên, nên sản phẩm không chỉ được ứng dụng trong thi công cách âm phòng, quán hát, phòng thu âm, ghi âm, … mà còn được sử dụng trong cách nhiệt, chống nóng nhà xưởng, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các công trình nhà kho, cảng.

Ngoài ra còn Glasswool còn dùng trong bảo ôn cho đường ống của các ngành điện lạnh, hệ thống lò nung, lò hơi. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, sản phẩm còn có một số nhược điểm đáng lưu ý.

5.3. Nhược điểm của Bông Thủy Tinh Glasswool

Các sợi bông thủy tinh có thể sẽ cắm vào da gây ngứa nên khi thi công cần mang đồ bảo hộ như: Bao tay để tránh sợi bông cắm vào tay, khẩu trang tránh hít phải bụi bông, quần áo bảo hộ hoặc loại dày tránh bông dính vào người gây ngứa ngáy.

Bên cạnh đó, đặc điểm của bông thủy tinh là các sợi bông nếu không được bao bọc kỹ sẽ bay ra ngoài. Nên những nơi sử dụng bông thủy tinh cần được bao bọc kín, thường thì bông thủy tinh được làm ở giữa như lớp lót giữa.

6.Ưu điểm của vât liệu Rock Wool (bông khoáng):

CHỐNG NÓNG: Panel bông sợi khoáng rockwool có nguồn gốc từ quặng đá tự nhiên nên hệ số truyền nhiệt thấp, mật độ sợi bông đồng đều từ 5 micron tạo nên sức chống nóng vô cùng hiệu quả.

CHỐNG ỒN: Panel bông khoáng rockwool có khả năng hấp thụ âm thanh cực tốt, do sợi bông xốp mịn từ sợi đá tự nhiên có chứa không khí nên hiệu quả cách âm cao.

CHỊU NHIỆT: Panel bông khoáng rock wool- là panel làm từ quặng đá tự nhiên thành sợi khoáng nhân tạo, hệ số truyền nhiệt thấp nên khả năng chịu nhiệt vô cùng hiệu quả do đó panel bông khoáng rockwool được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực yêu cầu mức độ chịu nhiệt cao.

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG: Panel bông khoáng rockwool có cấu tạo bằng vật liệu sợi thông minh dai bền từ quặng đá tự nhiên nhưng có thể cắt dễ dàng từng tấm nên panel bông khoáng được ứng dụng nhiều trong xây dựng.

CHỐNG HÚT NƯỚC VÀ CHỊU MỌI THỜI TIẾT: Panel bông sợi khoáng rockwool không hút ẩm nên cấu trúc sợi ổn định và vững bền hơn nhiều loại sợi khác trong mọi điều kiện thời tiết.

TÁI CHẾ: Panel bông sợi khoáng rockwool được làm từ bông có tỷ lệ 80% nguyên liệu là quặng đá tự nhiên nên dễ dàng tái chế, tiết kiệm nguyên liệu, giảm thiểu carbon dioxide, tiết kiệm năng lượng.

Đặc điểm vượt trội của tấm vách ngăn Panel Glasswool / Rockwool

- Tấm vách ngăn panel bông thủy tinh/ bông khoáng được thi công theo phương pháp lắp ghép mộng sập âm dương nên thời gian thi công cực nhanh, sạch sẽ, không bụi bẩn.
- Tấm vách ngăn panel bông thủy tinh/ bông khoáng cách âm cách nhiệt tốt, là sản phẩm ưu việt cho mọi công trình.
- Tấm vách ngăn panel bông thủy tinh
/ bông khoáng có tính thẩm mỹ, độ bền cao dễ dàng thi công tháo lắp, di chuyển.
- Tấm vách ngăn panel bông thủy tinh
/ bông khoáng trọng lượng nhẹ phù hợp làm vách ngăn văn phòng.
- Tấm vách ngăn panel bông thủy tinh
/ bông khoáng có thể tái sử dụng nhiều lần khi phải tháo dỡ, di chuyển mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài cho chủ đầu tư.
- Tấm vách ngăn panel bông thủy tinh
/ bông khoáng có độ bền cao, không nấm mốc và thời gian sử dụng lâu dài. Chịu lực kéo, lực uốn tốt.

Quyền lợi khi mua hàng tại Cty TNHH Sản Xuất và TM Thái Bình Xanh:

  • Được tư vấn sản phẩm, báo giá đã bao gồm chi phí vận chuyển và thuế VAT 10%.
  • Được phục vụ bởi đội ngũ hơn 120 công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, hệ thống máy móc hiện đại cho ra các sản phẩm chất lượng cao với giá thành cạnh tranh.
  • Cam kết bán hàng mới 100%, đúng chủng loại theo yêu cầu của khách hàng, có chứng nhận nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, áp dụng các chính sách bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất nguyên liệu.


Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của công ty TNHH SX & TM Thái Bình Xanh!

Quý khách có nhu cầu đặt mua hoặc thông tin thêm về sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:


 Hotline:  0915.726.586

Sản phẩm liên quan

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

0915726586
panelvisaco@gmail.com
Phòng Dự án
097.558.6996
P Kinh doanh
0915.726.586

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Facebook

  • Online: 2
  • Hôm qua: 4
  • Trong tuần: 67
  • tổng truy cập: 34901